(27/04/2011) CÔNG TY TNHH TRẦN LIÊN HƯNG - PHÁT TRIỂN ĐỒNG HÀNH VỚI LỢI ÍCH XÃ HỘI
Từ một tiệm tạp hoá bán đường đậu rồi trở thành một cửa hàng nhỏ chuyên bán nuớc sơn ở thị xã Sóc Trăng  trước ngày giải phóng,  Trần Liên Hưng hôm nay đã là một công ty trách nhiệm hữu hạn tầm cỡ của Sóc Trăng, với một mạng luới cung cấp sơn cao cấp không chỉ tại tỉnh nhà mà còn có chi nhánh ở Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh và nhiều tỉnh thành khác trong cả nuớc.  

          Mặc dù được gây dựng từ thời ông nội là một người Hoa gốc Triều Châu, và trải qua 3 đời kế nghiệp quản lý, nhưng nguời đưa Trần Liên Hưng phát triển danh tiếng như  hôm nay chính là vị tổng giám đốc hiện thời Trần Khắc Tâm. Kế tục sự nghiệp của gia đình, Anh Trần Khắc Tâm làm quản lý khi mới tuổi 23 . Một cái tuổi còn quá trẻ để đảm đương công việc lãnh đạo phát triển một doanh nghiệp, nhưng nhờ từ nhỏ đã làm quen với chuyện mua bán, bản tính cần mẫn, giỏi tính toán, lấy chữ tín làm đầu và bản lĩnh quyết đoán táo bạo của tuổi  trẻ trước thời đại. Trần Khắc Tâm đã từng buớc đưa danh tiếng Trần Liên Hưng vuơn xa mà cột mốc đầu tiên là năm 2003, giới kinh doanh sơn ở Việt Nam lấy làm ngạc nhiên khi tập đoàn chuyên sản xuất sơn đứng thứ nhì thế giới  PPG của Mỹ  đã chọn Trần Liên Hưng- khi ấy vẫn còn ít đối tác biết đến và ở tận tỉnh xa Sóc Trăng làm nhà phân phối độc quyền tại Việt Nam, với điều kiện bắt buộc phải đạt doanh số 1 triệu USD mỗi năm. Rất tiếc mối lương duyên kinh doanh này chỉ kéo dài được 5 năm, bởi PPG quyết định  thay đổi thị trường sang vùng Bắc Mỹ, nhất là vào thời điểm ấy, Doanh số bán ra của Trần Liên Hưng đã đạt tới mức 3,5 triệu USD một năm. Nhưng với uy tín và danh tiếng đã được tạo dựng, một tập đoàn sơn lớn khác là Colourland của Malaysia đã tìm tới ký hợp đồng làm đối tác phân phối. Và hiện nay Trần Liên Hưng còn là đơn vị nhập khẩu và phân phối độc quyền của dòng sơn kiến trúc Davies - công nghệ Mỹ được sản xuất tại Philipine. Không chỉ dừng lại ở mặt hàng kinh doanh mang tính truyền thống từ đời ông nội, gần đây Tổng giám đốc Trần Khắc Tâm còn mở rộng ngành nghề sang lĩnh vực xây dựng, thiết kế. Là nhà thầu xây dựng nhiều công trình lớn tại Sóc Trăng như Khu hành chính huyện Châu Thành, Trạm cảnh sát giao thông đường bộ- đường sắt Mỹ Xuyên. Tuy nhiên ở Sóc Trăng Trần Khắc Tâm không chỉ biết đến là một doanh nhân thành đạt mà còn là một nhà hảo tâm nhiệt tình với các hoạt động từ thiện nhân đạo xã hội. Ngoài tích cực ủng hộ các phong trào gây quỹ vì nguời nghèo, xây nhà tình nghĩa tình thương ở địa phương, bắt cầu nông thôn, làm trường học... thì anh còn thầm lặng đến với những mảnh đời bất hạnh để giúp họ vuợt qua cơn khốn khó. Như một thông lệ cứ mỗi độ xuân về tết đến là vị tổng giám đốc trẻ tuổi lại cùng với chính quyền địa phương mở những đợt tặng quà cho bà con nghèo. Năm 2009, Trần Khắc Tâm đã khấy động phong trào bóng đá tỉnh nhà vốn khá im ắng lâu nay bằng việc thành lập đội bóng mang tên Trần Liên Hưng - Sóc Trăng tham dự giải hạng 3 toàn quốc và ấp ủ dự định xây dựng một trung tâm thể thao qui mô để đào tạo cầu thủ trẻ, uơm mầm những tài năng. Chỉ riêng năm 2010 số tiền mà nhà doanh nghiệp này làm từ thiện lên gần 2 tỉ đồng.  Ông Dương Thái Siar - Chủ tịch UBMT TQ Việt Nam Thành phố Sóc Trăng Nhận xét “Là một doanh nghiệp mà quan tâm đến công tác từ thiện xã hội đó là mọt điều rất quí giá” 
                Không chỉ giỏi kinh doanh mà tổng giám đốc trẻ còn là một nguời chu toàn trong việc quán xuyến gia đình. cha mất sớm, vừa đảm đương trọng trách gây dựng cơ nghiệp , vừa là nguời anh cả lo cho các em ăn học. Hiện tất cả 4 nguời em của anh đều đã tốt nghịêp đại học có việc làm ổn định. Bản thân anh đang theo học chương trình thạc sĩ kinh doanh. Uy tín - thành đạt lại biết quan tâm đến cộng đồng, nhiệt tình với hoạt động xã hội. Hoà cùng với đợt sinh hoạt chính trị quan trọng của cả nuớc vào ngày 22 tháng 5 tới, anh Trần Khắc Tâm được Uỷ ban mặt trận tổ quốc Việt Nam tỉnh Sóc Trăng giới thiệu vừa ứng cử Đại biểu quốc hội khoá XIII  vừa ứng cử Đại biểu HĐND tỉnh nhiệm kỳ 2011-2016.   AnhTrần Khắc Tâm - Tổng Giám đốc Cty TNHH Trần Liên Hưng cho biết “Có thể nói đây là một niềm vinh dự rất lớn lao đối với bản thân tôi và công ty Trần Liên Hưng, càng vinh dự tôi càng thấy trách nhiệm của mình đối với quê hương, đất nước nên tôi quyết tâm không ngừng mở rộng sản xuất kinh doanh để có nhiều điều kiện đóng góp cho xã hội, cho quê hương và phương châm trong kinh doanh của tôi là chữ tín làm đầu và bên cạnh kinh doanh thì cũng luôn quan tâm đến công tác từ thiện xã hội”. Còn anh Nguyễn Thành Duy -  Phó chủ tịch thường trực Hội doanh nhân trẻ Sóc Trăng thì cho biết “Hội doanh nhân chúng tôi rất mừng và phấn khởi và chúng tôi cũng tin tưởng rằng các anh, chị tham gia ứng cử đại biểu Quốc Hội và hội đồng nhân dân lần này mà trúng cử thì sẽ mang đến cho hội doanh nhân trẻ chúng tôi cũng như người lao động những hổ trợ thiết thực hơn nữa         
               Ngoài công ty chuyên cung cấp phân phối sơn với doanh số tính bằng triệu USD mỗi năm thì hiện nhà doanh nghiệp trẻ này còn đang xúc tiến xây dựng 2 dự án lớn ở tỉnh Sóc Trăng. Đó là nhà máy sản xuất sơn trong Khu công nghiệp An nghiệp với diện tích 8,5 ha, tổng vốn đầu tư  175 tỷ đồng. Với dây chuyền công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ nuớc ngoài, dự kiến sẽ chính thức khởi công vào tháng 6 năm nay. Dự án lớn thứ 2 là khu trung tâm thương mại tại thành phố Sóc Trăng với vốn đầu tư ước khoảng 300 tỷ đồng, được thiết kế giống như mô hình Diamond Plaza của TP HCM. Trung tâm này cao 11 tầng, bên duới là siêu thị còn các tầng trên là nhà hàng khách sạn, dịch vụ văn phòng... Những dự án này đối với anh Trần Khắc Tâm không chỉ là mở rộng qui mô làm lợi cho doanh nghiệp nâng tầm thương hiệu Trần Liên Hưng mà còn hoà vào sự phát triển chung của tỉnh nhà đang phấn đấu trên tiến trình công nghịêp hoá hiện đại hoá. Tạo thêm việc làm cho lao động địa phương và qua đó sẽ có thêm đồng lời để làm việc thiện. (Nguồn "Đài PTTH Sóc Trăng" khi phát hành lại thông tin)                                                                                                                                                                                        

                                                                                                                                                                                                                                                                                    Quốc Khởi

Theo: Truyền hình Sóc Trăng